Khi nhắc đến yến sào – loại thực phẩm quý hiếm với nhiều giá trị dinh dưỡng, hầu hết người dùng sẽ ưu tiên chọn yến nguyên chất đã được làm sạch. Tuy nhiên, không ít người cũng gặp tình trạng ăn yến mà vẫn còn những sợi lông. Vậy, liệu ăn yến nguyên chất còn lông có sao không? Và giải pháp khi gặp phải tình trạng này là gì? Hãy cùng Nevanest tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Bạn lo lắng rằng mình đã sử dụng yến nguyên chất nhưng vẫn còn lông, nó có ảnh hưởng gì không và giải pháp khi gặp vấn đề này là gì. Cùng Nevanest tìm câu trả lời nhé!
Ăn yến nguyên chất còn lông có sao không?
Yến nguyên chất trên thị trường hiện nay được bán với 2 dạng chính là yến thô và yến tinh chế. Trong đó, yến thô là dòng sản phẩm mà đòi hỏi người dùng sẽ mất nhiều thời gian trong việc làm sạch nhưng giá hợp lý. Ngược lại, yến tinh chế đã trải qua khâu làm sạch giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhưng giá thành cao hơn.
Không chỉ vậy, khi mua yến thô không phải người dùng nào cũng biết cách làm sạch lông yến. Đồng thời, những sản phẩm yến tinh chế đôi khi cũng sót lại ít lông măng. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình huống yến khi chưng lên vẫn còn lông. Nhìn chung, theo các khuyến cáo việc sử dụng yến sào còn lông là điều không tốt cho sức khoẻ nhất là phụ nữ mang thai và trẻ em. Tuy nhiên, nếu sử dụng ít thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng để an toàn bạn nên kiểm tra yến đã sạch hoàn toàn hay chưa trước khi chế biến.
Sử dụng yến nguyên chất còn lông với lượng ít thì không quá ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng nên ưu tiên dùng yến sạch
Những ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn yến còn lông là gì?
Mặc dù, dùng yến nguyên chất còn lông với lượng ít không quá ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng nếu dùng nhiều và liên tục điều này cũng gây ra một số vấn đề cho cơ thể như:
- Nhiễm trùng đường hô hấp: Việc không làm sạch lông yến thì kéo theo đó là các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn vẫn còn bám trên lông. Việc dùng lâu dài lông chim cũng như vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp gây hen suyễn, viêm phế quản,…
- Nhiễm trùng đường ruột: Vì lông chim có tính bám dính tốt nên khi vào hệ tiêu hoá sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể đào thải ra ngoài. Do đó, chúng có thể gây ra tình trạng như: viêm nhiễm đường ruột, loét dạ dày, tiêu chảy,…
Ngoài những vấn đề trên còn có nhiều ảnh hưởng khác cho sức khỏe nếu dùng lượng nhiều. Do đó, khi sử dụng yến nguyên chất người dùng nên đảm bảo yến đã được làm sạch hoàn toàn.
Nên làm sạch yến sào nguyên chất trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>> Giải đáp | Những câu hỏi thường gặp về yến hũ Khánh Hòa <<<
Giải pháp khi yến nguyên chất còn lông
Nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng yến nguyên chất tinh chế mà vẫn còn lông thì nên xử lý theo các cách sau:
- Lọc yến: Sử dụng một lớp vải sạch hoặc một cái rây để lọc yến, nhằm loại bỏ cặn bẩn và lông măng còn sót lại.
- Chế biến lại: Nếu không muốn tiêu thụ yến sào còn lông, bạn có thể chế biến lại yến thành các món ăn khác như cháo, súp hoặc nước lọc. Quá trình chế biến sẽ lông sẽ nổi trên bề mặt và mình chỉ cần vớt bỏ.
- Mua sản phẩm từ đơn vị uy tín: Lựa chọn mua yến sào từ những đơn vị cung cấp và thương hiệu uy tín. Bởi, các đơn vị uy tín luôn có quy trình làm sạch yến đạt chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.
Nên sơ chế lại và chọn mua yến từ thương hiệu uy tín
Nevanest là một trong những thương hiệu hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất yến sào nguyên chất. Hãy trải nghiệm sản phẩm yến sào chất lượng từ Nevanest để đảm bảo sự an toàn và chất lượng tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!