Tổ yến thô khi mua về sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc làm sạch yến, nhưng nhiều người dùng vẫn lựa chọn. Bởi, khi mua tổ yến thô sẽ đảm bảo việc mua được sản phẩm yến đảm bảo chất lượng. Vậy, đâu là cách làm sạch lông yến thô nguyên tổ không làm mất giá trị dinh dưỡng, hãy cùng Nevanest tìm hiểu chi tiết nhé!
Nếu bạn đang tìm cách làm sạch lông yến thô nguyên tổ không làm mất giá trị dinh dưỡng, thì hãy bỏ túi ngay những cách dưới đây!
Nhặt lông yến thô nguyên tổ bằng cách ngâm nước
Trước khi nhặt lông yến thô nguyên tổ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như nhíp, đĩa sạch,… Và thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Xả yến thô dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ủ yến trong tủ lạnh từ 3 đến 4 giờ cho đến khi tổ yến dẻo.
- Bước 2: Đặt tổ yến vào thau nước sạch và sử dụng nhíp để loại bỏ bụi, lông yến, thao tác này cần làm nhanh.
- Bước 3: Cho yến vào thau nước sạch và lọc qua rây để loại bỏ bụi và lông nhỏ còn đọng lại.
- Bước 4: Tiếp tục nhặt sạch những phần lông vụn còn sót lại trên rây.
- Bước 5: Sơ chế xong, hong khô và bảo quản tổ yến trong túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng cho những lần sau.
Nên làm sạch yến thô nguyên tổ nhanh chóng, không ngâm quá lâu
Nhặt lông tổ yến bằng cách ủ lạnh không ngâm nước
Ngoài cách làm sạch yến thô nguyên tổ bằng cách ngâm nước thì để giảm bớt hao hụt bạn có thể áp dụng cách sau:
- Bước 1: Loại bỏ tạp chất: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 1-3 phút, dùng bàn chải chà kỹ để loại bỏ vỏ trứng, lông tơ bên ngoài. Tiếp tục ngâm tổ yến thêm 1-2 tiếng để yến rời ra và lọc qua rây để nhặt lông.
- Bước 2: Ủ yến lạnh: Cho yến vừa ngâm vào hộp nhựa có nắp đậy kín, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc để qua đêm.
- Bước 3: Nhặt lông yến: Lấy yến đã ủ trong tủ lạnh và dùng nhíp loại bỏ những sợi lông, cặn bẩn ra khỏi tổ yến. Rửa gốc tổ yến qua nước sạch, vắt khô và để lên đĩa trắng, dùng nhíp gắp từng sợi lông nhỏ.
- Bước 4: Thành phẩm và bảo quản: Để yến vào rây rồi rửa lại một lần cuối ở dưới vòi nước trước khi chế biến. Có thể chia nhỏ nhiều phần yến cho mỗi lần sử dụng, bảo quản tươi trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần hoặc sấy khô, sấy lạnh là có thể bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm.
Làm sạch yến đúng cách để đảm bảo không bị mất dưỡng chất
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>> Ăn tổ yến chưng đông trùng hạ thảo khi nào tốt? Có ăn được vào ban đêm không? <<<
Những lưu ý khi làm sạch yến thô nguyên tổ
Để đảm bảo giữ được trọn vẹn dưỡng chất thì khi làm sạch yến thô nguyên tổ bạn cần nắm một số lưu ý như:
- Sử dụng nước lạnh để rửa yến, không nên sử dụng nước nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến.
- Chỉ làm sạch bằng nước, tránh sử dụng các chất tẩy rửa khác.
- Không nên tin vào các lời khuyên về việc sử dụng chất tẩy rửa để làm cho yến có màu đẹp và trắng ngần – điều này có thể làm mất đi chất dinh dưỡng quý giá của yến.
- Thời gian ủ yến có thể linh hoạt, thường từ 3 đến 4.5 tiếng, với yếu tố quan trọng là cảm nhận sợi yến mềm, dẻo mà không cần phải ngâm quá lâu để tránh mất chất.
- Thao tác làm sạch tổ yến cần thực hiện nhanh chóng để đảm bảo quý giá chất dinh dưỡng không bị mất đi.
- Chỉ nên chọn mua sản phẩm yến thô nguyên tổ chất lượng từ những thương hiệu uy tín.
Nên chọn mua sản phẩm yến thô nguyên tổ đảm bảo chất lượng
Nếu bạn đang phân vân khi chọn yến thô thì có thể tham khảo sản phẩm tại Nevanest. Nevanest là một trong những thương hiệu luôn được khách hàng đánh giá cao về sản phẩm chất lượng, đa dạng cùng dịch vụ ấn tượng. Nevanest luôn cam kết cung cấp yến tươi mới, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, được kiểm tra kỹ trước khi đến tay khách hàng.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!