Sau covid sức khỏe cư dân ngày càng giảm sút, do dó, nhiều người chọn lối sống lành mạnh và bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cho cơ thể. Trong đó, yến sào và đông trùng hạ thảo là 2 thành phần được nhiều người săn đón, thậm chí kết hợp 2 nguyên liệu này để tăng hiệu quả. Vậy hãy cùng Nevanest lý giải vì sao nhiều người chọn dùng tổ yến đông trùng hạ thảo nhé!
Vì sao nhiều người “mạnh tay” chọn tổ yến đông trùng hạ thảo để sử dụng? Hãy cùng Nevanest tìm hiểu nhé!
Công dụng khi kết hợp tổ yến đông trùng hạ thảo
Không phải tự nhiên mà tổ yến đông trùng hạ thảo lại được kết hợp và trở thành sản phẩm được ưa chuộng đến vậy. Mà là vì khi kết hợp sẽ mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ như:
- Bổ sung dưỡng chất thiết yếu nhờ chứa hơn 18 loại axit amin, khoáng chất, vitamin, cùng protein, axit aspartic,… khi kết hợp sẽ giúp tăng cường hiệu quả bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
- Hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như: ho, hen suyễn, xương khớp, ốm vặt,…
- Phục hồi cơ thể suy nhược, giúp cơ thể khỏe khoắn, tươi tỉnh và nâng cao sức đề kháng.
- Hỗ trợ giải nhiệt, bổ phổi và ích thận.
- Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và gan.
- Phù hợp cho người lao động mệt nhọc, vận động mạnh.
- Làm chậm quá trình lão hóa và giảm sạm nám trên da.
- Giúp thanh lọc cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
- Giúp ngủ ngon và tăng cường hoạt động tiêu hóa, từ đó ăn uống ngon miệng hơn.
- Phòng chống các bệnh ung thư và máu đông gây tai biến.
- Đông trùng hạ thảo tác động vào tuyến yên giúp cân bằng nội tiết tố, bảo vệ sức khỏe sinh lý ở cả nam và nữ.
Ngoài ra, tổ yến đông trùng hạ thảo còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác cho cơ thể.
Tổ yến đông trùng hạ thảo sự kết hợp tuyệt vời cho sức khỏe
Cách chưng tổ yến đông trùng hạ thảo
Để chưng tổ yến đông trùng hạ thảo ngoài 2 nguyên liệu này bạn có thể áp dụng rất nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây là cách làm đơn giản nhất:
- Nguyên liệu: 2 – 3g tổ yến, 2g đông trùng hạ thảo, 1 – 2 lát gừng, đường phèn.
- Cách thực hiện: Đầu tiên, ngâm tổ yến tinh chế vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm. Sau khi yến nở đều, rửa sạch, xé sợi và để ráo. Sau đó, cho yến và gừng thái lát vào thố, thêm nước ngập mặt yến. Tiếp đến, cho nước vào nồi, rồi đặt thố yến vào và chưng trong khoảng 20 – 30 phút. Sau cùng, khi sợi yến đã nở bung, cho đông trùng hạ thảo và đường phèn vào chưng tiếp 3 – 5 phút, sau đó tắt bếp. Món yến chưng có thể dùng ngay khi còn nóng hoặc để lạnh tùy theo sở thích.
Lưu ý, khi chưng tổ yến cùng đông trùng hạ thảo nên chưng với lửa nhỏ và không nên mở nắp nồi thường xuyên.
Nên chưng tổ yến đông trùng hạ thảo với lửa nhỏ để không làm mất dưỡng chất
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>> Những nguyên liệu chưng cùng yến khô thơm ngon và bổ dưỡng nhất <<<
Những lưu ý khi chưng tổ yến đông trùng hạ thảo
Để đảm bảo món tổ yến đông trùng hạ thảo chưng giữ được dinh dưỡng người dùng cần nắm một số lưu ý như:
- Nên chọn đông trùng hạ thảo và yến sào chất lượng.
- Ngâm tổ yến trong nước lạnh để yến nở đều trước khi chưng.
- Không nên chưng yến và đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao, không quá 100 độ C.
- Đậy kín nắp trong quá trình nấu để giữ nhiệt độ ổn định.
- Sử dụng đông trùng hạ thảo và yến sào với liều lượng phù hợp, không dùng quá nhiều trong 1 lần chưng.
Điều quan trọng nhất là người dùng nên chọn mua yến sào chất lượng cao từ đơn vị cung cấp uy tín.
Chọn sản phẩm tổ yến đông trùng hạ thảo chất lượng từ thương hiệu uy tín
Nevanest là một trong những thương hiệu yến uy tín luôn được người dùng lựa chọn và đánh giá cao. Sản phẩm yến chưng sẵn Nevanest chứa hàm lượng lớn yến nguyên chất, đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, với hương vị tinh khiết từ nguồn nguyên liệu quý giá.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!