Nhắc đến cách chế biến yến sào đơn giản, dễ thực hiện và phổ biến nhất thì không thể nào bỏ qua món yến chưng đường phèn. Cách chế biến không quá cầu kỳ, giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của yến nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy, yến chưng đường phèn trong bao lâu để giữ được dinh dưỡng của yến? cùng Nevanest tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây!
Bạn có biết việc chưng yến quá lâu, không đúng cách có thể làm mất đi dưỡng chất của yến. Vậy, yến chưng đường phèn trong bao lâu để giữ được dinh dưỡng của yến? Cùng Nevanest tìm hiểu nhé!
Đối với yến thô
Trong các sản phẩm yến chưng đường phèn được sử dụng nhiều là dòng yến thô, chưa qua xử lý làm sạch lông. Vì vậy, với dòng yến này bạn sẽ mất thêm thời gian làm sạch lông và bụi bẩn chứa trong tổ yến. Trung bình thời gian làm sạch và chưng yến thô với đường phèn sẽ mất từ 30 phút đến 3 tiếng.
- Đối với yến thô đảo tự nhiên: Thời gian ngâm nở để làm sạch mất từ 2 – 3 tiếng, thời gian chưng sẽ mất từ 40 phút đến 3 tiếng tùy theo cách và công thức chưng yến.
- Đối với yến thô nhà nuôi: Thời gian ngâm nở làm sạch mất từ 30 – 60 phút, thời gian chưng yến từ 20 – 80 phút tuỳ theo công thức chưng.
Có thể thấy đối với yến chưng đường phèn sử dụng yến thô tuy khá mất thời gian, nhưng người dùng có thể đảm bảo sử dụng yến sào chất lượng cao.
Thời gian chưng yến thô sẽ khá lâu nhưng đảm bảo sử dụng yến sào chất lượng
Đối với yến tinh chế
Ngoài yến thô thì yến tinh chế cũng là dòng sản phẩm yến phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn khi làm yến chưng đường phèn. So với yến thô thì khi dùng yến tinh chế thời gian chưng sẽ nhanh hơn, vì yến đã được làm sạch.
- Đối với yến đảo tinh chế: Thời gian ngâm nở 15 phút và thời gian chưng từ 30 phút đến 3 tiếng tuỳ theo công thức chưng.
- Đối với yến tinh chế nhà nuôi: Thời gian ngâm nở 15 phút, thời gian chưng từ 20 – 80 phút tuỳ theo công thức chưng yến.
Trong các công thức chưng yến thì chưng với đường phèn là công thức đơn giản nhất nên bạn chỉ cần chưng từ 20 – 40 phút đối với các dòng yến. Nếu không có nhiều thời gian trong việc làm sạch yến thì yến tinh chế là dòng sản phẩm phù hợp nhất.
Yến tinh chế chưng đường phèn sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với yến thô
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>> Vì sao yến chưng đông trùng hạ thảo lại được nhiều người yêu thích? <<<
Một số lưu ý về thời gian chưng yến
Ngoài loại yến ảnh hưởng đến thời gian làm yến chưng đường phèn thì còn có một số yếu tố cần lưu ý như:
- Loại nồi chưng yến: Nếu sử dụng nồi điện chưng yến thì đối với yến tinh chế cần chưng từ 60 – 80 phút, yến thô nhà nuôi từ 60 – 80 phút, yến thô tự nhiên từ 2 – 3 tiếng.
- Nếu chưng cách thuỷ: Với cách chưng truyền thống thì yến thô nhà nuôi cần chưng 20 phút, yến thô đảo 40 phút, yến tinh chế 20 phút.
- Nhiệt độ khi chưng yến: Bên cạnh thời gian thì nhiệt độ khi chưng cũng rất quan trọng, không nên chưng yến với nhiệt độ quá cao, không quá 85 độ C.
- Lưu ý trong quá trình chưng yến không được mở nắp nồi chưng quá nhiều lần sẽ làm thất thoát các dưỡng chất.
Trên đây là những lưu ý về thời gian làm yến chưng đường phèn hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin, giúp món ăn giữ được trọn vẹn hương vị và dưỡng chất.
Cần chọn mua yến sào chất lượng từ đơn vị cung cấp uy tín
Ngoài thời gian chưng yến thì người dùng cũng nên chọn mua sản phẩm yến chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu đang phân vân thì bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm yến tại Nevanest. Với hơn 10 năm kinh nghiệm khai thác, chế biến, sản xuất yến chúng tôi cam kết cung cấp yến sào chất lượng cao, đa dạng sản phẩm. Nevanest cam kết sản phẩm đều được kiểm tra kỹ, đạt chuẩn chất lượng, luôn tươi mới khi đến tay khách hàng.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!