Nếu bạn là người yêu thích yến chưng, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với công thức chưng yến với đường phèn truyền thống, với hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, nếu đột nhiên nhà bạn hết đường phèn, một vấn đề nảy sinh chính là liệu có thể sử dụng đường trắng để chưng yến không? Hãy cùng Nevanest tìm hiểu đường phèn và đường trắng có gì khác nhau nhé!
Nếu bạn đang phân vân không biết chưng tổ yến thô với đường cát trắng được hay không? Hãy cùng Nevanest tìm câu trả lời nhé!
Đường phèn và đường cát trắng có gì khác nhau?
Công thức chưng tổ yến thô với đường phèn đã quá quen thuộc và là cách chưng yến phổ biến, đơn giản, nhanh nhất. Trong đó, đường trắng hay còn gọi là đường tinh luyện, đường cát được chiết xuất 100% từ mía. Nước đường mía sẽ trải qua quá trình lọc bỏ tạp chất, lọc màu bằng than hoạt tính cho ra đường trắng với vị ngọt tự nhiên của mía.
Còn đường phèn là loại đường được tinh chế thêm từ đường cát trắng, trải qua nhiều khâu chế biến phức tạp và giảm đi vị ngọt của đường cát. Do đó, đường phèn sẽ có vị ngọt thanh hơn, có khả năng giải nhiệt nên được khuyến khích sử dụng vào mùa hè. Chính vì yếu tố ít ngọt, thanh nhiệt nên đường phèn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp cùng tổ yến thô.
Đường phèn có vị ngọt thanh và thanh nhiệt hơn nên được khuyến khích kết hợp cùng tổ yến thô
Yến chưng đường cát trắng được không?
Mặc dù biết tổ yến thô chưng đường phèn là “chân ái” nhưng nếu nhà hết đường phèn vậy chưng yến với đường cát được không. Thì câu trả lời là hoàn toàn được, yến chưng đường cát không gây ra bất kỳ hệ luỵ nào. Do đó, bạn có thể chưng yến với đường cát nếu ở nhà không có đường phèn.
Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên đường cát sẽ có vị ngọt nhiều hơn do đó khi chưng yến nên cho lượng nhỏ không nên dùng quá nhiều sẽ lấn át hương vị tự nhiên của yến. Ngoài ra, đối với những người có bệnh lý tiểu đường thì không nên dùng đường cát hãy chuẩn bị đường phèn để chưng yến. Bên cạnh đó, để hạn chế vị ngọt của đường tăng thêm dưỡng chất thì bạn còn có thể chưng tổ yến thô cùng các nguyên liệu khác như: táo đỏ, kỷ tử, trùng thảo, hạt chia,…
Có thể chưng tổ yến thô bằng đường cát, nhưng nên dùng với lượng vừa phải
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>> Nước yến sào Khánh Hòa có mang lên máy bay được không? <<<
Những đối tượng không nên sử dụng tổ yến thô chưng đường cát
Ngoài tìm hiểu tổ yến thô chưng với đường cát trắng được hay không thì bạn cũng nên biết nhóm đối tượng nào nên hạn chế sử dụng yến sào. Dưới đây là một số đối tượng không nên dùng yến chưng đường phèn hay đường cát:
- Những ai đang bị ốm, cảm lạnh, nhiễm thương hàn.
- Người đang mắc các bệnh về đường tiêu hoá, tiêu chảy, tiêu hoá kém,…
- Mẹ bầu trong 3 tháng đầu và trẻ em dưới 1 tuổi.
- Người đang gặp các vấn đề về phế quản như: ho, viêm phế quản,…
- Người bệnh ung thư, tiểu đường đang dùng thuốc và không được phép dùng các món quá bổ dưỡng.
Ngoài nhóm đối tượng trên, nếu bạn và gia đình vẫn có sức khỏe đảm bảo thì hoàn toàn có thể dùng yến sào thường xuyên, nhưng nên hạn chế chưng với đường cát.
Nên chọn mua tổ yến thô chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe ngoài dùng đúng liều lượng, chế biến đúng cách yến sào thì bạn cũng nên chọn mua yến chất lượng từ thương hiệu uy tín. Nếu vẫn còn phân vân trong việc chọn mua tổ yến thô thì có thể tham khảo Nevanest. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành yến, sản phẩm đa dạng, giá thành hợp lý Nevanest luôn là cái tên được người tiêu dùng đánh giá cao. Nevanest cam kết tất cả sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm duyệt chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!