Tổ yến từ lâu đã được đưa vào hàng thượng phẩm, siêu bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Vì quá bổ dưỡng mà đã và đang có rất nhiều người tiêu dùng lạm dụng việc sử dụng yến sào. Nếu dùng không đúng cách thì sẽ không hiệu quả mà gây ra tác dụng ngược cho cơ thể. Vậy ăn yến tổ như thế nào để phát huy hết hiệu quả?, cùng Nevanest tìm hiểu nhé!
Ăn yến tổ như thế nào để phát huy hết hiệu quả? sẽ được Nevanest giải đáp chi tiết qua những chia sẻ dưới đây!
Liều lượng sử dụng
Để phát huy hết công dụng khi dùng yến tổ đòi hỏi người dùng phải dùng đúng, đủ liều lượng không nên quá lạm dụng. Dưới đây là liều lượng phù hợp cho từng đối tượng:
- Đối với trẻ em: Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi nên dùng 1 lần/tuần không quá 50g/tháng. Với trẻ từ 3 tuổi trở lên sử dụng 2 lần/tuần và dùng không quá 100g/tháng.
- Đối với phụ nữ mang thai: Dưới 3 tháng không nên dùng yến, từ 3 – 7 tháng sử dụng yến tổ trung bình khoảng 100g/tháng, từ 8 – 9 tháng dùng không quá 70g/tháng.
- Đối với người cao tuổi: Đối với người cao tuổi nên sử dụng 5g/lần đối với người dùng lần đầu và 6g/lần khi đã quen và dùng không quá 150g/tháng.
- Đối với người bệnh: Với người bệnh nên dùng yến sào thường xuyên 3g/lần và không quá 100g/tháng.
Tùy vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người mà việc sử dụng yến tổ đúng, đủ liều lượng sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể.
Nên dùng yến sào với liều lượng vừa đủ đối với từng đối tượng
Cách chế biến yến tổ đúng cách
Ngoài liều lượng dùng yến tổ thì việc chế biến yến đúng cách cũng rất quan trọng, bởi nếu chế biến sai cách các dưỡng chất sẽ bị phân huỷ, thậm chí sản sinh các chất có hại cho sức khỏe. Một số lưu ý trong cách chế biến yến tổ như:
- Không dùng lò vi sóng để hâm lại yến đã chế biến được bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất dưỡng chất.
- Không nấu yến trực tiếp với nhiệt độ 100 độ C, khi hấp hay chưng cách thuỷ chỉ nên dùng lửa nhỏ.
- Không chưng yến bằng nồi cơm điện hoặc nồi chưng mà không có thời gian vì khi chưng quá lâu yến sẽ mất dưỡng chất.
- Với các món hầm nên chưng yến trước và chỉ thêm yến trước 5 – 10 phút thì tắt bếp, không hầm yến quá lâu.
Ngoài những lưu ý trên khi muốn kết hợp yến sào với các nguyên liệu lạ thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ.
Nên chế biến yến đúng cách để không làm mất các dưỡng chất
__________________
Có thể bạn sẽ cần:
>>> Yến hũ chưng sẵn là gì và có những loại nào tốt? <<<
Cách bảo quản yến tổ đúng cách
Ngoài việc dùng đúng liều lượng, chế biến đúng cách thì người dùng cũng nên biết cách bảo quản yến tổ. Bởi, đa phần khi mua yến sào người dùng hay mua với số lượng lớn để dùng trong tháng hoặc nhiều tháng.
- Với yến đã qua chế biến thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế thay vào đó nên dùng ngay sau khi chế biến.
- Đối với tổ yến sau khi ngâm nước và nhặt lông nên để yến khô hoàn toàn thì cho vào các túi zip, bảo quản ngăn mát tới 7 ngày, bảo quản ngăn đông được 3 – 7 tháng.
- Đối với yến đã được làm sạch (yến tinh chế) thì có thể đặt ở nơi khô ráo tránh ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời và hạn sử dụng từ 6 – 12 tháng.
Ngoài những lưu ý trong cách bảo quản yến tổ trên thì khi phát hiện tổ yến có những dấu hiệu bất thường như nấm, mốc, mùi lạ,… thì không nên sử dụng.
Nên bảo quản yến tổ đúng cách để không làm hỏng yến
Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng yến tổ giúp phát huy được hết công dụng của yến. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn mua yến sào chất lượng từ đơn vị cung cấp uy tín. Nevanest là một trong những thương hiệu yến sào luôn được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Các sản phẩm yến sào đều trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, cam kết sản phẩm luôn tươi mới cùng nhiều chính sách tốt nhất cho khách hàng.
Vui lòng liên hệ Hotline: 0908.833.753 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!